Phone: 028.36.36.36.69

image
Lorem Ipsum is simply dummy Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book.
Trang chủ > Kiến trúc > Xây dựng > Nhà phố

Nhà phố

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Thiết kế và Thi công nội thất với hàng trăm khách hàng mỗi năm, Hưng Đoàn là một công ty danh tiếng và đáng tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng tư nhân và doanh nghiệp.

Nhà phố là thuật ngữ dùng để chủ những ngôi nhà được xây dựng sát nhau, chia thành từng lô – hình thành trên các con phố mới, các khu đô thị hoặc khu quy hoạch riêng. Tại Việt Nam, nhà phố đóng góp một phần quan trọng tạo nên bộ mặt của các thành phố đang phát triển, như một yếu tố tất yếu của quá trình đô thị hóa.
Trước đây, khái niệm nhà phố thường được hiểu là nhà mặt phố – những ngôi nhà có kiến trúc, quy mô từ 1 đến 2 tầng trên nhiều tuyến phố di sản giai đoạn Pháp thuộc. Sau giải phóng, dạng công trình này được quy thuộc phân ô xây dựng theo mặt phố với chức năng thuần túy là ở, có chiều cao từ 3-5 tầng tùy vào từng quy mô khu đất. Tới nay, sự phát triển của nhà phố có phần phong phú hơn về cả hình thức kiến trúc lẫn công năng sử dụng. Cụ thể là:

  • Nhà phố xây dựng có vườn (biệt thự liền kề)
  • Shophouse (dạng nhà ở có tầng 1 là cửa hàng)
  • Nhà phố thuộc khu đô thị mới
  • Nhà liền kề

Nhà phố tại Việt Nam có mặt tiền dao động từ 3-5m, chiều dài trung bình từ 10-20m, được xây cao từ 3-5 tầng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và buôn bán. Nhà phố hẹp về chiều ngang và hút sâu vào bên trong, tạo thành những dãy lô phố kéo dài như những bàn cơ.

Ưu điểm:
Tính riêng tư cao hơn chung cư, khu tập thể
Nhà có thể vừa sinh hoạt, vừa kinh doanh
Được phép sửa chữa, cơ nới, xây thêm tầng theo luật nhà nước và bộ Xây dựng
Không phải chi trả các loại phí như bảo vệ, gửi xe, bảo trì như chung cư

Nhược điểm:
Khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn
Ánh sáng hạn chế, khả năng thông mùi, thông gió kém.
Nhà hẹp, khó thiết kế nội thất bên trong
Tủ bếp trắng bóng kết hợp với kính xám đen sẽ là sự kết hợp của sự sang trọng và trang nhã, người phụ nữ sẽ càng thích hơn khi vào bếp nấu ăn.

BÌNH LUẬN

Các dịch vụ khác